Ông Nguyễn Tuấn Nghĩa – Thành Viên HĐQT Sao Bắc Đẩu Đạt Được Chứng Chỉ Danh Giá Của Cơ Quan Thẩm Định Chuyên Nghiệp Nhóm Ngành Kỹ Thuật Úc

Ngày 11/08/2022 vừa qua, thành viên HĐQT Công ty CPCN Sao Bắc Đẩu – ông Nguyễn Tuấn Nghĩa xuất sắc nhận được chứng chỉ cao nhất dành cho một chuyên gia kỹ thuật - Chartered Professional Engineer do Tổ chức Kỹ sư Australia cấp.


Chartered Engineer (CEng) - chứng chỉ Chartered là chứng chỉ kỹ thuật cao nhất hiện có cho một chuyên gia kỹ thuật. Chartered được các quốc gia và quốc tế công nhận như một thước đo đánh giá mức độ kỹ năng, tài năng và kinh nghiệm của một kỹ sư. 

Để đủ điều kiện đăng ký chứng chỉ Chartered Professional Engineer Australia (tạm dịch: Kỹ sư chuyên nghiệp được điều hành của Úc), người đăng ký phải thuộc thành viên Engineers Australia và có năm năm kinh nghiệm kỹ thuật trở lên.

Ngoài ra, một kỹ sư muốn đạt được chứng chỉ này cũng cần phải đáp ứng và duy trì năng lực trên 16 yếu tố liên quan đến danh mục nghề nghiệp và lĩnh vực hành nghề, 16 yếu tố đó phải nằm trong bốn yếu tố cốt lõi sau: Cam kết cá nhân; Nghĩa vụ với cộng đồng; Giá trị ở nơi làm việc; Trình độ kỹ thuật.

 

Ngoài ra, ông Nguyễn Tuấn Nghĩa còn được bổ nhiệm làm thành viên Fellow of Engineers Australia– Một trong những cấp bậc cao nhất của Viện Kỹ sư Australia (Institute of Engineers Australia).

Cũng theo trang web chính thức của Viện, một kỹ sư được công nhận là Fellow, ngoài điều kiện đáp ứng năng lực về mặt chuyên môn, một trong những tiêu chí để xét duyệt là kỹ sư đó phải sở hữu trình độ học vấn cao, giữ vị trí nổi bật trong nghề và có đóng góp lớn cho khoa học hoặc thực hành kỹ thuật. Chung quy lại, một kỹ sư nếu chỉ có trình độ chuyên môn là chưa đủ để xét duyệt trở thành nghiên cứu sinh của Viện Kỹ sư Australia.

Bên cạnh chứng chỉ CEng, được bổ nhiệm làm nghiên cứu sinh của Viện Kỹ sư Australia, ông Nguyễn Tuấn Nghĩa còn được công nhận là kỹ sư trong lĩnh vực Thông tin, Viễn thông và Điện tử (Information, Telecommunications and Electronics) của Ủy ban Điều phối Kỹ sư APEC (APEC Engineer Coordinating Committee) thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Chứng nhận Kỹ sư của APEC là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực kỹ thuật của một kỹ sư,  đủ điều kiện để làm việc tại các nền kinh tế lớn khác nhau thuộc APEC như: Hoa Kỳ, Hồng Kông, Trung Quốc, Úc, Canada, Hàn Quốc, New Zealand, Philippines, Thái Lan,…

Có thể nói, chứng chỉ CEng, bậc Nghiên cứu sinh của Viện Kỹ sư Australia và chứng nhận Kỹ sư APEC là các chứng chỉ danh giá đối với một kỹ sư điều hành, ngoài sự công nhận về mặt chuyên môn, đối với nhóm ngành Kỹ thuật, một kỹ sư sở hữu các chứng chỉ, chứng nhận này được ví như một tài sản quý báu của công ty trong nhóm ngành liên quan.

Các tin khác

Trụ sở chính - TP. HCM

 Lô U.14B-16A, Đường số 22, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
(84-28) 3770 0968
(84-28) 3770 0969

Chi nhánh hà nội

Tầng 3 CT1AB, Khu đô thị VOV Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
(84-24) 3772 2989
(84-24) 3772 3000

Chi nhánh đà nẵng

 Phòng 408, Tầng 4, Tòa nhà số 15 Quang Trung, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
(84-236) 3812 175
(84-236) 3812 175


Quản lý

VP Đại diện ĐỒNG NAI

Số 27/14B Cách mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 

Liên kết với chúng tôi