Sao Bắc Đẩu thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT


Ngày 21/5/2019, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Saobacdau Group) & Công ty Cổ phần Quản Lý Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (ICM) công bố thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT với tổng vốn đầu tư hướng tới 200 tỷ VND, hướng đến mục tiêu trợ giúp, chia sẻ những cơ hội đầu tư tiềm năng và mang đến nhiều giá trị cộng hưởng cho cộng đồng khởi nghiệp.

 


Toàn cảnh sự kiện

 

Qũy sẽ tập trung đầu tư vào các lĩnh vực: Công nghệ thông tin và viễn thông; Điện toán đám mây, Big data; Các giải pháp về trí tuệ nhân tạo, hệ sinh thái cộng đồng, IOT và thành phố thông minh; Công nghệ thanh toán, blockchain; Mobility. Bên cạnh đó, Qũy sẽ hướng đến trợ giúp các dự án và doanh nghiệp nhận đầu tư tái cơ cấu về mặt tài chính, phát triển hệ thống quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh bằng các hình thức đầu tư mà pháp luật hiện hành cho phép. Đồng thời, chia sẻ những cơ hội đầu tư tiềm năng đến các nhà đầu tư để mở rộng quy mô vốn và mang đến những giá trị cộng hưởng cho cộng đồng khởi nghiệp.

 

Cùng với việc thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT, SaoBacDau Group đã lựa chọn ICM làm đơn vị quản lý khi Quỹ được thành lập. Theo đó, ICM sẽ phối hợp cùng SaoBacDau tham gia vào Hội đồng thẩm định đầu tư, quản lý đầu tư và triển khai các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp cho các dự án được Quỹ đầu tư.

 


Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Saobacdau Group (bên trái) & Ông Nguyễn Việt Đức - CEO ICM

tuyên bố thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT & kí kết hợp đồng quản lý danh mục đầu tư

 

 

Theo Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT SaoBacDau Group chia sẻ: Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hỗ trợ hiệu quả cho Startup nâng cao năng lực tài chính, hướng đến phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vững mạnh.

 

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Saobacdau Group phát biểu tại sự kiện

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng khởi nghiệp sáng tạo, việc thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT sẽ góp phần kiến tạo một hệ sinh thái đầu tư khởi nghiệp sáng tạo chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện thực hóa khát vọng dẫn dắt xu hướng ứng dụng, phát triển công nghệ quốc gia, và mở rộng đến khu vực Đông Nam Á.

 

Đại diện Saobacdau Group, ICM và các nhà đầu tư chụp ảnh lưu niệm

 

Các tin khác

Trụ sở chính - TP. HCM

 Lô U.14B-16A, Đường số 22, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
(84-28) 3770 0968
(84-28) 3770 0969

Chi nhánh hà nội

Tầng 3 CT1AB, Khu đô thị VOV Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
(84-24) 3772 2989
(84-24) 3772 3000

Chi nhánh đà nẵng

 Phòng 408, Tầng 4, Tòa nhà số 15 Quang Trung, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
(84-236) 3812 175
(84-236) 3812 175


Quản lý

VP Đại diện ĐỒNG NAI

Số 27/14B Cách mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 

Liên kết với chúng tôi