1

Sao Bắc Đẩu tổ chức thành công Ngày Công nghệ SaoBacDau Technologies Day 2011

Vào ngày 01/12/2011 tại khách sạn New World, HCM, công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu đã phối hợp của các đơn vị tham gia như tài trợ Vàng công ty Cisco Việt Nam, tài trợ Bạc công ty Hitachi Data Systems, công ty Palo Alto và Công ty Cổ phần Giải pháp Điện tử Việt Hồng Quang – Vietsunshine đã tổ chức thành công chương trình Ngày Công nghệ SaoBacDau Technologies Day 2011 với hơn 200 khách tham dự. Ngày Công nghệ 2011 giới thiệu những xu hướng công nghệ mới với mong muốn sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp giải quyết các thách thức của hệ thống thông tin, giải quyết các bài toàn bảo mật và sử dụng hiệu quả tài nguyên, hiệu quả đầu tư…

Theo ông Trần Anh Tuấn, TGĐ công ty Sao Bắc Đẩu cho biết: “cách đây 2 năm Sao Bắc Đẩu đã tổ chức Ngày hội công nghệ SaoBacDau Day 2009 thành công, góp phần định hướng xu thế công nghệ thời điểm ấy như hội nghị truyền hình, kết nối đa phương tiện… thu được nhiều phản hồi tích cực từ khách tham dự. Năm nay, Sao Bắc Đẩu cùng với các đối tác tiếp tục đem đến những xu hướng công nghệ mới cho tương lai.” Ông Tuấn nhấn mạnh “Đặc biệt, Sao Bắc Đẩu sẽ giới dịch vụ mới là Easybackup – dịch vụ sao lưu và lưu trữ dữ liệu thông qua môi trường đám mây (cloud computing). Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp chưa trang bị DR-DC vẫn có thể bảo vệ dữ liệu, sao lưu của mình an toàn hơn thông qua 2 lớp bảo vệ do dịch vụ cung cấp – mã hóa dữ liệu 256bit và hạ tầng vật lý của nơi đặt DC-DR. Ngoài ra, dịch vụ Easybackup cũng có gói dành cho cá nhân - những người phải di chuyển nhiều và gặp nhiều rủi ro trong việc bảo vệ dữ liệu trên laptop”.

Chương trình bao gồm khu vực triển lãm với các khu vực demo thiết bị công nghệ; và khu vực hội thảo với 3 chuyên đề đang là các vấn đề công nghệ thu hút nhiều sự quan tâm nhất hiện nay.

Trong xu hướng bùng nổ về thông tin, nhà quản trị gặp không ít các thách thức và khó khăn trong việc đảm bảo khả năng sẵn sàng, tính bảo mật cũng như việc sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên tính toán và bảo vệ giá trị đầu tư hạ tầng. Đối với các doanh nghiệp, việc cân nhắc đến phương án đầu tư DR tốn kém hay phương án cloud backup cũng đang làm câu hỏi chọn lựa mà doanh nghiệp đang cân nhắc trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay. Trước nhu cầu đó, chuyên đề buổi sáng tập trung vào nội dung các giải pháp DR-DC thế hệ mới mới như hợp nhất và ảo hóa lưu trữ; bảo vệ dữ liệu qua môi trường đám mây khi doanh nghiệp chưa có DR-DC.

Bên cạnh giải pháp ảo hóa lưu trữ, ảo hóa máy chủ, công nghệ ảo hóa desktop cũng là đề tài đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cùng với sự bùng nổ của kỷ nguyên công nghệ số, truyền thông đa phương tiên đang dần trở nên là công cụ hữu dụng trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, mang lại các hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Sao Bắc Đẩu đã cùng với Cisco đem đến một show trình diễn giải pháp công nghệ (demo) VDI (Virtual Desktop Infrastructure) và DMS (Digital Media Suite) đầy sinh động ở phòng chuyên đề Cisco diễn ra vào buổi chiều.

Ở phòng chuyên đề Bảo mật vào buổi chiều, các chuyên gia Palo Alto đem đến tường lửa thế hệ kế tiếp được xây dựng trên nền platform tiên tiến để đảm nhiệm các nhiệm vụ quản lí và bảo mật việc sử dụng Internet ở mức ứng dụng của người dùng cũng như tích hợp việc phát hiện và phòng chống các xâm nhập và tấn công trái phép với từ Internet với hiệu suất cao. Bên cạnh đó, đề tài thu hút nhiều doanh nghiệp là các ngân hàng, các đơn vị kinh doanh dịch vụ thẻ thanh toán là chứng nhận PCI DSS. Xu hướng thanh toán điện tử và sử dụng thẻ thanh toán đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt nam cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển đó. Thẻ thanh toán credit và debit đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Việt nam. Và tất yếu việc nảy sinh trong vấn đề gian lận, và đánh cắp thông tin thẻ đang là vấn đề nghiêm trọng. Bên cạnh việc bảo vệ của chính người sử dụng thì việc tham gia vào đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin thẻ đối với các ngân hàng, công ty tài chính cũng trở nên cấp thiết. PCI DSS là một hệ thống các tiêu chuẩn bảo mật nhằm hỗ trợ tối đa việc quản lý và bảo mật thông tin thẻ đối với các tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ liên quan dữ liệu thẻ.

Hội thảo kết thúc vào 16h30 cùng ngày với sự hài lòng của các khách tham dự. Một vị khách cho biết “tôi tham dự hội thảo để tìm các giải pháp hiện công ty đang quan tâm và có nhu cầu đầu tư vào năm sau như DC-DR và PCI DSS. Qua hôm nay, tôi đã có phần nào hình dung được kế hoạch và ngân sách cần xây dựng cho công ty”.

Một số hình ảnh của chương trình:

Hơn 200 khách tham dự
Các kỹ sư của Sao Bắc Đẩu trình diễn giải pháp VDI tại booth của công ty
Ông Nguyễn Xuân Quang - Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Sao Bắc Đẩu giới thiệu cho khách hàng dịch vụ mới EasyBackup - sao lưu dữ liệu qua đám mây


Các tin khác