1

Sao Bắc Đẩu tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên năm 2010

Cty CP CN Sao bắc Đẩu đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010. Tương tự như năm 2009, năm 2010, công ty đã tổ chức tại hai địa điểm đồng thời là Tp. HCM và Hà Nội trong đó địa điểm Tp. HCM là địa điểm chính. Việc tổ chức tại hai địa điểm như vậy vừa tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho cổ đông và bản thân công ty, vừa tạo sự thuận tiện tối đa cho các cổ đông. Hai địa điểm diễn ra đại hội được kết nối qua hệ thống Video conferencing của chính công ty đầu tư sử dụng nội bộ. Hệ thống Video conferencing năm 2010 đã được công ty đầu tư nâng cấp, do đó ĐH diễn ra rất chu đáo về khâu tổ chức. Các cổ đông và đại biểu tham dự ĐH tại cả hai miền có thể dễ dàng nghe, quan sát, hỏi và trả lời tại ĐH.

 

Mở đầu Đại hội, ông Trần Anh Tuấn – TGĐ công ty Sao Bắc Đẩu đã báo cáo hoạt động năm 2009 và Kế hoạch kinh doanh năm 2010 của công ty. Theo đánh giá trong bối cảnh khó khăn chung, so với mục tiêu kế hoạch năm 2009, kết quả thực tế của hoạt động kinh doanh hợp nhất đạt ở mức trung bình khá với doanh thu đạt 71%, lợi nhuận đạt 60% so với kế hoạch đã đặt ra. Đối với mảng kinh doanh chiến lược của Sao Bắc Đẩu là Tích hợp hệ thống (SI), doanh thu của SBD SI chiếm 95% trong tổng số 325,55 tỷ doanh thu hợp nhất. Lợi nhuận chiếm 164% trong tổng số 3.33 tỷ lợi nhụân sau thuế hợp nhất. Trong kế hoạch kinh doanh 2010, ông Tuấn đưa ra mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm 2010 đạt hơn 30% so với năm 2009 vừa qua; bên cạnh đó tái cấu trúc lại doanh nghiệp để đảm bảo đạt được mục tiêu này (xem chi tiết các báo cáo tại đây).

Ông Nguyễn Đức Quang Chủ tịch HĐQT công ty nhận định rằng những khó khăn của năm 2009 đến từ nhiều nguyên nhân khách quan do thị trường mất ổn định, kết quả không tốt từ các công ty thành viên… Tuy nhiên đối với Sao Bắc Đẩu SI thì vẫn duy trì được nội lực ổn định và đạt được những thành công đáng kể, đặc biệt là trưởng thành hơn qua việc đạt được các dự án kinh doanh có giá trị cao. Năm 2010, HĐQT đưa ra các định hướng phát triển cho Sao Bắc Đẩu: chuyển cơ quan hoạt động tại TP.HCM về KCX Tân Thuận nhằm có được cơ sở vật chất, mặt bằng làm việc tốt hơn, tập trung vào mảng kinh doanh chiến lược là tích hợp hệ thống; xây dựng Trung tâm Dịch vụ CNTT để mở rộng thị trường mới đầy tiềm năng… Các định hướng của HĐQT được 100% ý kiến đồng ý thông qua của cổ đông tại Đại hội.

 

ĐH đã biểu quyết 9 nội dung quan trọng phê duyệt và thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyết quyết định của ĐH và ủy quyền cho HĐQT, TGĐ thực hiện các công việc triển khai.

 

(Xem thêm Các tài lệu của ĐHCĐ tại đây, Các Nghị quyết ĐHCĐ tại đây)

 

 Vài hình ảnh trong Đại Hộ Cổ Đông Thường Niên 2010:

Các tin khác