1

Sao Bắc Đẩu phối hợp với Cisco tổ chức buổi workshop “Cisco Smart Grid & system integration for EVN South”


Ngày 08/04/2014, vừa qua tại văn phòng Cisco Vietnam, Cisco và Sao Bắc Đẩu đã phối hợp giới thiệu đến Ban Lãnh đạo và đại diện các đơn vị điện lực tại miền Nam, miền Trung và cả miền Bắc giải pháp công nghệ dành riêng cho ngành điện lực.

Mở đầu chương trình,  ông Billy Fung - chuyên viên xây dựng giải pháp khách hàng - đã có bài giới thiệu  về Internet của sự vật (Internet of Things) - với mục tiêu tập hợp tất cả các thiết bị trong cuộc sống như ô tô, điều hòa, hệ thống sưởi, đồ dùng gia đình với một vi mạch được kết nối với Internet. Các ứng dụng mới này không chỉ hướng tới người tiêu dùng thông thường, mà nó còn nhắm tới nhóm đối tượng là các đơn vị doanh nghiệp chuyên trách  bằng việc chẩn đoán một vấn đề trước khi chuyển tới các kỹ thuật viên để xử lý nhằm đảm bảo “đúng người, đúng vấn đề”.
Ông Billy Fung đang trình bày về Internet of Things.

Cũng trong buổi này, ông  Philips Chee Ching Lai,  trình bày giải pháp Cisco Smart Grid (lưới điện điện thông minh), là giải pháp giúp các doanh nghiệp xây dựng một hệ thống năng lượng dựa trên nền tảng hạ tầng mạng IP chuẩn để đáp ứng nhu cầu về năng lượng cho lưu trữ, phân phối và tiêu dùng. Cisco Smart Grid là sự kết hợp của sản phẩm, công nghệ, dịch vụ, và các tác nhân môi trường nâng cao khả năng phục hồi, và giảm chi phí hoạt động và độ phức tạp của lưới điện năng lượng.

Ông  Philips Chee Ching Lai đang giới thiệu về giải pháp Cisco Smart Grid 

Các tin khác