1

Sao Bắc Đẩu phối hợp cùng VDC công bố ra mắt dịch vụ Cloud VNN


Hà nội - ngày 09 tháng 10 năm 2013, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) và Công ty Sao Bắc Đẩu phối hợp tổ chức Lễ ra mắt dịch vụ Cloud VNN trên nền tảng công nghệ Điện toán đám mây (Cloud) của Cisco.

Cloud VNN là dịch vụ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng máy chủ ảo hiệu năng cao với quy mô từ một nhóm máy chủ cloud riêng lẻ đến một hệ thống Datacenter ảo với hàng ngàn máy chủ cloud. Dịch vụ phù hợp cho nhóm khách hàng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử… Khách hàng sử dụng sản phẩm Cloud VNN được cung cấp khả năng truy cập từ xa an toàn để giám sát và quản trị hệ thống. Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm của VDC sẽ thực hiện hỗ trợ khách hàng 24x7 đảm bảo dịch vụ thông suốt với đầu mối liên hệ hỗ trợ dịch vụ một cửa. Hệ thống dịch vụ được đặt trong trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn TIER 3 có môi trường với hệ thống làm mát, sàn giả, rack… chuẩn hóa. Cloud VNN được bảo mật đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa đảm bảo luồng dữ liệu được bảo mật và tối ưu. Với uy tín, kinh nghiệm, thế mạnh hạ tầng, công nghệ tiên tiến ,VDC và đối tác đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp, khả năng vận hành hệ thống thông suốt với tính sẵn sàng và mức độ an ninh bảo mật cao.

Tại buổi ra mắt dịch vụ, VDC và Sao Bắc Đẩu cũng công bố gói dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng. Theo đó, khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ trong vòng 12 tháng sẽ được miễn phí 01 tháng cước dịch vụ. Khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ trong vòng 6 tháng sẽ được miễn phí 1/2 tháng cước dịch vụ. Thời gian hưởng khuyến mại từ 10/10/2013 đến 21/11/2013.

Nhận xét của chuyên gia

Ông Trần Việt Hưng - Phó giám đốc VDC chia sẻ
Với những tính năng ưu việt, có thể nói điện toán đám mây đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí. Để giúp các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý và vận hành nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh của mình, giảm chi phí đầu tư, vận hành và quản trị hệ thống, Công ty VDC đã phối hợp cùng Sao Bắc Đẩu cung cấp dịch vụ Cloud VNN, hỗ trợ khách hàng thiết lập hệ thống CNTT, lưu trữ và bảo toàn dữ liệu, đồng thời chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trên thế giới như Ciscođể tìm kiếm các giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Ông Trần Anh Tuấn – Tổng Giám đốc công ty CP CN Sao Bắc Đẩu
Sao Bắc Đẩu là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống CNTT-VT hàng đầu Việt Nam hiện nay với nền tảng kinh nghiệm khá vững chắc trong việc xây dựng và triển khai giải pháp, có uy tín trong chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, được sự đánh giá cao và tín nhiệm của các đối tác công nghệ lớn của thế giới... Đối với công nghệ điện toán đám mây chúng tôi đã có một thời gian dài nghiên cứu và chuẩn bị, cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp; Sao Bắc Đẩu hiện còn là đối tác đầu tiên tại Việt Nam cung cấp và triển khai các giải pháp tích hợp hạ tầng và ứng dụng trên nền điện toán đám mây của Cisco (Cloud Builder Partner); và đồng thời cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và dịch vụ quản lý theo tiêu chuẩn của Cisco (Cloud & Managed Services Provider - CMSP) cấp độ Advanced - đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương (trừ Trung Quốc). Dịch vụ Cloud VNN được phát triển dựa trên sự kết hợp các ưu thế của VDC lẫn Sao Bắc Đẩu cùng với sự hỗ trợ đắc lực cả về công nghệ lẫn quy trình cung cấp dịch vụ của Cisco. Vì thế, tôi tin rằng dịch vụ Cloud VNN sẽ trở thành dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất dành cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Trường Sinh - Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam
Cisco là đối tác tin cậy của VNPT/ VDC từ những năm tháng đầu tiên của Internet Việt Nam, chúng tôi đã cùng VNPT/VDC triển khai dịch vụ Internet đầu tiên ở Việt nam vào những năm 1997. Chúng tôi cũng là đối tác đầu tiên triển khai dịch vụ VOIP đường dài và quôc tế với VNPT/ VDC vào những năm 2000. Hy vọng hợp tác này lại một lần nữa đưa VNPT trở thành đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ đám mây (Cloud) ở Việt Nam cũng như cung cấp dịch vụ cho các đối tác quốc tế. Trong hợp tác này, CISCO không chỉ là đối tác cung cấp thiết bị công nghệ và giải pháp, chúng tôi hỗ trợ VNPT/ VDC trong việc xây dựng giải pháp và cung cấp dịch vụ IT trên nền Cloud cho các khách hàng. Cisco mong muốn đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ tiếp cận mô hình kinh doanh mới này. Chúng tôi mong muốn ngành ICT Việt nam nói chung và VNPT nói riêng sẽ có những sản phẩm mới, mô hình kinh doanh tiên tiến nhằm phát triển ngành công nghệ thông tin Việt nam và nâng cao chỉ số cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.


Các tin khác